bác sĩ cho em hỏi với tình trạng bệnh của anh em như vậy thì có nặng không và có thể chữ khỏi không và có bị tái phát lại không ạ?lúc trước anh em để tóc dài nên ko biết là có bị lúc đó chưa,giờ cắt tóc ngắn mới phát hiện ra chỗ sau gáy nó bị đỏ như hình,cũng được 2 tuần rồi.hôm thứ 3 đi khám bv da liễu bác sĩ chuẩn đoán “viêm da tiết bã vùng đầu”,mà hôm nay sau 2 ngày uống và thoa thuốc thì em thấy chỗ đó nó đỏ thêm,vậy cho em hỏi có khi nào chuẩn đoán có sai sót gì không ạ,vì bác sĩ chỉ nhìn chứ ko xét nghiệm hay gì hết.theo bác sĩ thì anh em có phải bị bệnh đó không ạ,và có kiêng cử những gì ạ,còn bị rụng tóc nữa.anh em đang rất lo lắng,mong nhận được hồi âm sớm của các bác sĩ, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Nhìn chung các bệnh ngoài da thì phải có thời gian điều trị kéo dài với bệnh lý của anh bạn thì phải điều trị từ 6 tháng đến 1 năm mới có thể ổn được , bạn mới điều trị quá ít thời gian vì vậy chưa thể đỡ được, anh bạn đã đi khám tại chuyên khoa da liễu thì chuẩn đoán là chính xác nên anh bạn hãy làm theo đúng chỉ định của bác sỹ hết thuốc đến khám lại để bác sỹ có hướng điều trị tiếp tục. Thân mến.