Xin chào bác sĩ ! E năm nay 18t, gần đây trên mặt, tay và chân xuất hiện gân xanh, không biết đó có phải là biểu hiện của bệnh lý nào k ạ ? Nếu khám thì nên khám ở đâu (tphcm) ? Em xin cảm ơn bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do bị thoái hóa đốt sống cổ chèn ép bó mạch thần kinh quặt ngược cổ phải gây thiếu máu nuôi dưỡng vùng não bên phải vì vậy bạn nên xoa bóp vùng đau ở cổ bằng mỡ salonpas ngày từ 2-3 lần .uống thuốc giảm đau kết hợp, tăng cường tuần hoàn não , vitamin nhóm B liều cao , bạn nên nghỉ ngơi tránh ngồi lâu và không căng thẳng. Thân mến.