Em là nữ năm nay 16t. 4 ngày nay em bị khó thở. Hôm nay thì đang trong kỳ kinh nguyệt và chiều nay tự nhiên em thấy khó thở, mệt lã người, toát mồ hôi, ho và buồn nôn nhẹ ạ. khi đứng dậy thì chóng mặt kèm khó thở. Trước đây 1 năm thì em được chuẩn đoán là thiếu máu nhưng em chỉ uống thuốc có 1 thời gian và ngưng hẳn cho đến giờ. Liệu em có bị bệnh gì nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể nguyên nhân chính do thiếu máu vì vậy máu nuôi dưỡng ở các bộ phận trong cơ thể như não , phổi tim không đủ dẫn đến tình trạng khó thở mệt mỏi hoa mắt chóng mặt .... vì vậy bạn nên đến chuyên khoa huyết học xét nghiệm lại xem mức độ thiếu máu đến đâu và ảnh hưởng đến các bộ phận như thế nào để có hướng điều trị kịp thời . Thân mến.