Chào bác sĩ! Ông mình có bị tai biến 2 tuần. Ở thời điểm vào bệnh viện thì ông mình bị liệt nửa người không thể đi lại được. Hiện tại thì chân trái cử động bình thường. Nhưng chân phải thì vẫn bị liệt (Khi di chuyển ông mình phải có người rìu thì chân phải yếu có đôi lúc bị run). Giờ ông ông đã được di chuyển xuống phòng phục hồi chức năng. Hàng ngày phải đi tập luyện. Bác sĩ cho mình hỏi liệu ông mình có thể đi lại trong thời gian sớm không? ông mình đang đòi ra viện. Và muốn ra ngoài chữa trị. Vì cùng phòng ông mình cũng có một bác bị liệt nữa người. Tuy nhiên. Đã điều trị 3 tuần rồi không có tiến triển. Gia đình nhà bác đó hàng ngày có đưa bênh nhân đi tiêm bên ngoài và theo đánh giá của gia đình bác đó thì đang tiến triển rất tốt. Mình có hỏi điều trị ở đâu thì nhà bác ấy không nói. vậy theo bác sĩ thì gia đình mình nên tiếp tục điều trị hay ra ngoài ạ? Mình cảm ơn bác sĩ nhiều. Hy vọng nhận được câu trả lời công tâm của Bác sĩ!
Trả lời:
Chào em, Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và vấn đề phục hồi sau tai biến phụ thuộc vào mức độ tổn thương não rộng hay không, vị trí bị tổn thương, thời phục hồi của mỗi người cũng khác nhau. Có người sau vài tháng có thể trở lại như bình thường, và có người sẽ có di chứng yếu 1 bên, hoặc không đi lại được. Nếu ông em đã qua giai đoạn nguy hiểm cần theo dõi trong bệnh viện thì có thể xuất viện về nhà và điều trị tiếp tại các trung tâm phục hồi chức năng. Và không có 1 loại thuốc tiêm nào có thể điều trị trong trường hợp này em nhé. Thân mến