trước đây tôi có tiêm ngừa siêu vi gan B vậy tôi có bị lại không bác sỹ. do đơn vị tôi. có một người bị viêm gan B nặng đang chuyển gan C vậy tôi đã tiêm ngừa thù có khả năng bị lây với người đó không. xin bác sỹ cho tôi những cách giải độc gan giúp gan khoẻ hơn. cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn ! Viêm gan B và viêm gan C là do 2 tác nhân khác nhau gây ra bạn nhé , viêm gan B khi chích ngừa thì sẽ ngừa được virus B nhưng không ngừa được virus C nên bạn vẫn có nguy cơ bị nhiễm virus C nhé , và phương pháp tốt nhất không phải thuốc giải độc gan mà bạn phải thay đổi lối sống ăn uống , sinh hoạt điều độ và tập thể dục thể thao ! Thân ái chào bạn !