thưa bác sĩ hôm nay lúc sáng em có vừa chơi xích đu vừa coi tin tức trên điện thoại một khoảng thời gian thì bắt đầu có triệu chứng chóng mặt và hơi buồn nôn , nhức đầu nhẹ . Vậy cho em hỏi như vậy là bị sao ạ ?
Trả lời:
Chào cháu ! Hiện tượng chóng mặt của cháu khi coi điện thoại ngồi xích đu là bị rối loạn tiền đinh nhé : - Xuất phát từ thay đổi hệ thống thăng bằng của cơ thể, do cháu ngồi xích đu - Chóng mặt làm cho người bênh có cảm giác mọi vật xung quanh quay tròn hoặc bản thân bị xoay. - Cơn nặng kéo dài nhiều giờ, gây nôn, giảm thính lực, đau đầu, mệt mỏi… - Trẻ em có hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh và phụ nữ mắc chứng này cao gấp đôi nam giới. Em nghỉ ngơi không ngồi xích đu nữa là ổn thôi . Thân chào !