Chị của tôi có dùng kháng sinh cepodoxime 200mg một tuần lễ ,bác sĩ cho tôi hỏi bao lâu thi chị tôi có thể để có thai ,xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Khoảng 40% cefpodoxim liên kết với protein huyết tương. Thuốc được thải trừ dưới dạng không thay đổi qua lọc của cầu thận và bài tiết của ống thận. Khoảng 29 - 38% liều dùng được thải trừ trong vòng 12 giờ ở người lớn có chức năng thận bình thường. Không xảy ra biến đổi sinh học ở thận và gan. Thuốc bị thải loại ở mức độ nhất định khi thẩm tách máu. Chưa có tài liệu nào nói đến việc sử dụng cefpodoxim trong thời gian mang thai. Tuy vậy các cephalosporin thường được coi như an toàn khi sử dụng cho người mang thai.Nhưng khuyến cáo nên thân trong dùng khi có thai hoặc đang cho con bú. Do đó em cũng khuyên chi không lo lắng quá khi dùng thuốc mà mang bầu nếu chưa thì nghỉ bồi dưỡng cho có sức khỏe để mang bầu cho tốt Thân mến chào em