Bác Sĩ cho con hỏi bệnh gan b có.phải uống thuốc tây suốt đời không ạ ..hiện con đang điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới và đang uống thuốc..khoảng 2 năm r ạ...men gan vẫn bình thường...nhưng bác sĩ cần cho uống thuốc miết....bác sĩ tư vấn giúp con với ạ...xin cảm ơn
Trả lời:
Chào con ! Với trường hợp của con có tình trạng viêm gan mãn tính , tuy nhiên việc uống thuốc không nhất thiết cả đời mà tùy vào tình trạng bệnh và mức độ bệnh , tùy theo kết quả xét nghiệm mà bác sĩ sẽ cho cháu ngưng thuốc hay tiếp tục điều trị con nhé , và con hãy ăn uống đầy đủ , siêng năng tập thể dục thể thao và hạn chế chất kích thích thì cơ thể sẽ tăng sức đề kháng chống chọi lại bệnh , nếu con cung cấp thêm các kết quả xét nghiệm thì bác sĩ sẽ tư vấn rõ hơn nhé ! Thân ái chào con !