chào bác sĩ. em năm nay 32t e bị thoát vị dĩa đệm và đã mổ được 1nam rồi, nhưng thời gian gần đây e thấy chân mình hơi đau ở phần cơ va cam giác tê tê và lưng đôi khi có cảm giac đau vậy bác sĩ cho e hỏi có phả là bệnh lại tái phát không bác sĩ
Trả lời:
Chào em Khoảng 80% bệnh nhân khỏi sau mổ hoặc các triệu chứng giảm đi nhiều và trở lại làm việc và sinh hoạt bình thường. Khoảng 15% bệnh nhân giảm đau được một phần và bệnh lý về xương thì vẫn tồn tại (thoái hóa khớp vẫn tiến triển gây đau), đôi khi xuất hiện xơ hóa sau phẫu thuật hoặc thoát vị mới ở tầng đĩa đệm khác. 5% bệnh nhân vẫn còn đau do thoát vị tái phát nếu như khi mổ đĩa đệm không được nạo vét triệt để, hoặc rất hiếm khi do biến chứng nhiễm khuẩn hoặc liên quan đến gây tê cột sống. Do đó em nên đi tái khám để đươc biết tình trang thưc tế và tư vấn cu thể nhé Thân mến chào em