Chào bác sĩ! Hiện tại e đang bị chứng khó ngủ. Nghĩa là trong quá trình ngủ không ngủ sâu giấc. E thường ngủ lúc 11h nhưng ngủ được 1-2 tiếng thì lại tỉnh giấc và cố ngủ thì nửa tiếng đến 1 tiếng lại tỉnh. Trong lúc ngủ e có hay nằm mơ linh tinh k rõ chủ đề nhất định. Buổi trưa e có ngủ từ 2h đến 3r. Em cố đưa bản thân vào chế độ ăn uống ngủ nghỉ sinh hoạt hợp lý nhưng triệu chứng mất ngủ vẫn diễn ra. Em năm nay 20t và e nghe mọi người nói rằng bệnh này chỉ mắc phải ở người cao tuổi hoặc suy nghĩ nhiều, stress trong cv nhưng e k bị ảnh hưởng bởi cv hiện tại. kính mong bác sĩ tư vấn giúp em để sức khoẻ của em ổn định trở lại. Em xin trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bị rối loạn giấc ngủ có thể gặp ở mọi lứa tuổi,để khắc phục bạn nên làm viêc, nghỉ ngơi họp lý tinh thần luôn thoải mái ,không uống bia, rượu,không uống chè, ca fe...tập thể dục hang ngày, bạn có thể uông chè an thần thay nước uông như tâm sen,thảo quyết minh...nều không cải thiện bạn có thể uông thuốc an thần nhẹ như Rotunda 30mg uông tù 1 đến 2 viên buổi tối trước khi ngủ bạn nhé Thân mến