Bác sĩ cho em xin hỏi, em là sinh viên có mua thẻ BHYT tại bệnh viện quân y 121 thành phố Cần Thơ. Em về quê được mấy hôm thì bị bênh tính đi bệnh viên khám, bệnh viện em đi khám là bệnh viện đa khoa thị xã Hà Tiên tỉnh Kiên Giang. Vậy em có thể sử dụng thẻ bảo hiểm được không? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể khám và điêù trị ở bất cứ bệnh viện nào khi bạn có thẻ BHYT, Tuy nhiên bạn đi trái tuyến thì không được thanh toán toàn bộ mà chỉ được thanh toán một phần theo quy định của BHYT bạn ạ Thân mến