khi tẩy nốt ruồi nó rớt mài mình coa cần kiêng một số thức ăn nữa không bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn , cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục . Thường thì sau khoảng 2-3 ngày tẩy, nốt ruồi sẽ bắt đầu đóng vảy & sau 7-10 ngày lớp vảy này sẽ tự bong đi. Tốt nhất bạn không nên cậy vảy đen này ra, vết thương chưa lành hẳn sẽ gây sẹo. Bạn có thể dùng một miếng gạc mỏng đậy vết thương lại, chú ý băng thật lỏng để vết thương thoát khí, không bị viêm nhiễm. Khi vết thương lành, chúng có thể bị ngứa lúc này ta có thể thoa kem dưỡng ẩm khu vực này để giúp giảm ngứa. Trong vấn đề tẩy nốt ruồi xong nên kiêng ăn những gì thì những câu thường được hỏi đó là tẩy nốt ruồi có được ăn thịt bò, tẩy nốt ruồi có được ăn thịt gà, tẩy nốt ruồi có nên ăn rau muống? 3 loại thực phẩm này bạn cần nên tránh hoặc hạn chế ăn bởi nó dễ khiến bạn để lại sẹo lồi, sẹo thâm và vết thương dễ bị mưng mủ, lâu lành. Ngoài ra bạn cũng hãy kiêng đồ ăn tanh (hải sản, thủy sản), thịt gà thịt bò, đồ nếp, trứng…để tránh sẹo lõm. Vậy tẩy nốt ruồi xong nên ăn gì: Bạn nên sử dụng những thực phẩm lành tính như thịt lợn, rau ngót, uống nhiều nước…Ngoài ra bạn cũng cần tránh nắng và uống thêm vitamine C (nước cam,chanh,..) để vết thương mau lành, đó là điều cần thiết nhất lúc này.