chồng e bị đầy hơi, đau tức ngực, mỗi lần ăn cơm no lại bị chướng bụng, khó chịu, đau bên trái bụng. vậy chồng e bị bệnh gì và thuốc điều trị như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của chồng bạn khá giống bệnh lý viêm dạ dày, Để điều trị tận gốc bệnh lý viêm dạ dày người bệnh cần kiên trì duy trí chế độ ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ, tránh ăn quá no, ăn thức ăn mềm, tránh các thức ăn có tính kích thích như đồ chua, cay, tránh cà phê thuốc lá, sau ăn không được nằm liền, ngủ kê cao gối, ngủ đúng giờ, tránh căng thẳng tâm lý, đồng thời tuân thủ điều trị thuốc, trong những trường hợp viêm dạ dày lâu cần phải nội soi và kiểm tra có vi khuẩn HP ( Helicobacter pylori ) để điều trị kháng sinh phù hợp. ( ít nhất là 2 tuần) trong trường hợp của chồng bạn, bạn nên khuyên chồng tới các cơ sở y tế chuyên khoa nội tiêu hóa nội soi dạ dày ,xác định xem có tổn thương khác kèm theo, đồng thời kiểm tra vi khuẩn HP để có hướng điều trị tiệt trừ vi khuẩn , giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn. Thân mến!