chào bác sĩ tôi tên là Mỹ lệ 23 tuổi. Đã có gia đình chưa có con Tôi bị viêm âm đạo nhiểm nấm candida từ một năm trước. tuy đã chưa trị nhiều lần nhưng vẫn tái phát. Tôi đã thử dùng thuốc đông y nhưng cũng chỉ tạm khỏi 1 tháng rồi hiện tại vẫn bị tái phát lại. Kinh nguyệt của tôi mấy năm nay vẫn không điều Xin bác sĩ hãy tư vấn cho tôi cách để chữa trị dưta điểm nấm âm đạo ạ Tôi xin cám ơn.!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nấm âm đạo là một bệnh lý thường gặp ở phụ nữ, để điều trị cần phải sử dụng thuốc kháng nấm ( có thể đặt, trong trường hợp nặng có thể cần phải uống), đồng thời vệ sinh vùng âm đạo thường xuyên, tránh mặc quần lót quá chật, hay để ẩm ướt, giặt quần lót bằng nước sôi, trong thời gian điều trị tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, trong trường hợp chồng bạn có triệu chứng của nhiễm nấm thì có thể xem xét điều trị luôn cho chồng bạn. Để được kê toa thuốc phù hợp, bạn nên tới khám các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, làm thêm các khảo sát dịch âm đạo, tránh tự ý điều trị tại nhà, vì có thể làm bệnh nặng hơn , gây khó khăn cho việc điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !