chào bs,cho em hỏi bệnh sỏi thận nhỏ, kích thước 4mm nv thì bao lâu thì viên sỏi mới hết hay theo đường nước tiểu ra ngoài vậy,lâu lâu em hay bị đau bên hông bụng, mà đau 1 chút rồi hết,ko có đau dữ dội ạ
Trả lời:
Chào em, Để sỏi thận nhỏ ra ngoài, em nên uống nhiều nước, ít nhất là 2 lít/ngày. Khi mắc đi tiểu, em không nên nhịn mà đi tiểu ngay. Nếu có dấu hiệu đau hông lưng kéo dài, em cần nhập viện gấp vì có thể do sỏi gây tắc niệu quản. Thân mến