Bệnh trĩ. thưa bác sĩ,cháu bị trĩ ngoại bằng đầu đũa đã trên dưới 10 năm. Hiện nay điều trị trĩ hiệu quả theo phương pháp nào tốt nhất?và ở đâu? Cháu ở Quảng Ngãi Cháu bị bón thường xuyên mặc dù đi tiêu 2,3 ngày/lần. Phân khô cứng,như của con dê vậy, rất khó đi tiêu. Cháu có thể dùng loại xịt hậu môn 1-2 lần/tháng được không. Và có loại thuốc nào uống để không còn tình trạng bón thường xuyên như này nữa. Thiệt là cháu thấy chết đi sướng hơn sống cảnh này.huhu Cháu chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bạn không quá bi quan như thế ,để trĩ không nặng thêm bạn phải khắc phục tình trạng táo bón, chế độ ăn nhiêu rau xanh,khoai lang ,bí đỏ, bưởi,cam,bột sắn...uống nhiều nước,tập đại tiện ngày 1 lần,ngâm hậu môn vào nước lá diếp cá,ăn lá diếp cá,khi nào đại tiện quá táo bạn nên bơm vào hậu môn 2ml nước mật ong nguyên chất, hiện nay điều trị trĩ có thể bằng uống thuốc, nếu nặng cắt trĩ bằng Lazse không khó khăn lắm đâu bạn ạ Thân mến