bác sy cho em hỏi! em bị mỡ máu cao! em nghe nói mỡ máu cao sẽ gây nên xơ vữa mạch! vậy em có nên uông thuốc plahasan để ngăn ngừa xơ vữa mạch kèm theo thuốc hạ mỡ máu có nên ko ạ! và em có triệu chứng bủn rủn chân tay khi hơi đói. vây j em bệnh gì! bác sy cho em lời khuyên. em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em, ở lứa tuổi của em, nếu có mỡ máu cao thì cần tìm nguyên nhân. Nếu có điều kiện, em nên đi khám chuyên khoa nội tiết để tìm nguyên nhân vì sao mỡ máu cao. Em vẫn nên tiếp tục điều trị thuốc mà bác sĩ đã chỉ định. Thêm vào đó, em nên tập thể dục điều độ mỗi ngày, cố gắng giảm cân nếu có quá cân. Em nên ăn nhiều rau, trái cây tươi, hạn chế ăn đồ mỡ, chất béo, không nên uống rượu bia. Em có thể uống thêm nước lá sen để giảm bớt mỡ máu. Thân mến