chào bs ah.bs cho cháu hỏi mẹ cháu đi khám bs nói là bị tiểu đường nhưng ko nói tà typ mấy vậy bs có thể cho cháu rỏ hơn dc ko ah.cảm ơn bs ah
Trả lời:
Chào em, Theo như thông tin e cung cấp thì mẹ e đi khám bệnh và phát hiện tiểu đường. Việc chẩn đoán típ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cần thăm khám và xét nghiệm mới xác định được.Tuy nhiên đa số người lớn trung niên, khám phát hiện khi làm xét nghiệm tổng quát và không triệu chứng bệnh, hoặc triệu chứng nhẹ m, gia đình có người thân bị tiểu đường thường sẽ là đái tháo đường típ 2 em nhé.Nhưng cần bác sĩ trực tiếp khám tư vấn kĩ hơn em nhé. Em nên cho mẹ khám và điều trị thường theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường và thuốc điều trị cụ thể để bệnh kiểm soát tốt em nhé. Thân mến