Chào bác sĩ, năm nay con 13t cao 1m49 nặng 47kg thì có thấp quá không ạ? Hằng ngày con vẫn uống sữa ăn uống đầy đủ nhưng từ năm ngoái đến nay cũng chỉ tăng 1cm thôi. Mong các bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ở độ tuổi của bạn chiều cao như vậy là chưa thấp, bởi vì bạn có thể tăng chiều cao tới 25 tuổi. Đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì, bạn có thể cao thêm 5-7cm/năm. Do đó bạn không nên quá lo lắng, nên duy trì lối sống lạnh mạnh, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, tránh căng thẳng tâm lý, ngủ đủ giờ, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, bổ sung thêm các sản phẩm sữa có thể giúp bạn cải thiện chiều cao như mong muốn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !