Bác sĩ ơi , cho con hỏi , con 12t , con bị VIÊM HỌNG MÃN TÍNH , con có 1 cục hạch ở bên phía cổ phải gần gáy dc 8-9 tháng rồi , nó ko đau , di động , cảm nhận dc chỉ khi rờ chứ ko nhìn bằng mắt thường dc , nó ko to lên , vẫn bình thường , con nghĩ là cái đo ko phải cục hạch mà là dây thần kinh ở hai bên cổ , nhưng con vẫn sợ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng mà bạn mô tả có thể là biểu hiện hạch viêm mạn tính, chứ không phải là biểu hiện của dây thần kinh. Trong trường hợp hạch này không to lên về kích thước, thì có thể chỉ là hạch viêm lành tính. Tuy nhiên Nếu trong thời gian dài, hạch vẫn không biết mất thì cần lưu ý các bệnh lý khác, trong trường hợp này có thể cần phải sinh thiết hạch, làm giải phẫu bệnh, xác định chính xác bản chất tổn thương từ đó có hướng điều trị phù hợp. Trong trường hợp của bé nhà bạn có thể cho bé tới khám các bác sĩ chuyên khoa ung bướu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !