dạ cảm ơn bác sĩ đã tư vấn, bác sĩ cho con hỏi thêm thường xuyên uống sữa đậu nành và ăn nghêu hấp sả có tốt cho bé không ạ, vì con có tìm trên mạng thì có cái nên và không nên, con không biết sao và uống sữa bầu có cần thiết không ạ hay ăn các chất dinh dưỡng là được ạ, mong bác sĩ tư vấn con cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bà bấu có thể uống sữa đậu nành và nghêu hấp sã, sữa đậu nành có thể uống hằng ngày bổ sung thêm nhiều vitamin , và calci giúp cho quá trình phát triển của thai nhi, con nghêu thì không nên ăn hằng ngày, một tuần bạn có thể ăn 2-3 lần, để tránh bị thiếu những chất khác. Việc uống sữa bầu giúp việc hổ trợ đầy đủ hơn các thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu chế độ ăn của bạn đã đầy đủ, và không có điều kiện kinh tế thì cũng không nhất thiết phải uống sữa cho phụ nữ có thai hằng ngày. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !