bs cho cháu hỏi. cháu bị hôi miệng lâu năm rồi từ năm cháu học cấp 2 , nhưng lúc đấy cháu ko biết mk bị hôi miệng. đến năm cấp 3 cháu để ý mới biết. cháu tìm đủ cách điều trị mà ko đỡ do lúc đó cháu cũng lười uống nước bị khô miệng. giờ là khoảng 8 năm rồi cháu vẫn bị hôi miệng mà ko giảm. cháu xác định nguyên nhân chắc do lưỡi cháu bẩn có tưa lưỡi cháu đánh răng thường cạo nhẹ cũng ko sạch. thường thì đánh răng xong cháu quệt tay vào lưỡi chưa có mùi hôi ngay nhưng khoảng 30' sau là miệng cháu dần hôi chở lại. mà lưỡi lại trắng bẩn miệng hơi khô khó tiết nước bọt. vậy bs có thể cho cháu cách chữa trị hoặc địa chỉ đtri chuyên sâu để cháu khỏi hẳn ko ạ? vì bị thế này cháu sa sút hoàn toàn trong học tập công việc. rất mong bs giúp cháu! cháu cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bạn có thể bị nấm miệng, gây ra triệu chứng hôi miệng. Để điều trị nấm miệng, bạn có thể chà lưỡi bằng Nystatin ( cà nát thành bột) và súc miệng bằng betadine pha loãng. Đồng thời vệ sinh răng miệng thường xuyên , duy trì lối sống lành mạnh, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, luyện tập thể dục thường xuyên, bổ sung vitamin C hằng ngày tăng cường sức đề kháng có thể làm giảm các triệu chứng hôi miệng. Trong trường hợp triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!