Chào bác sĩ, Tôi có đề kháng khá yếu, hay bệnh vặt. Tuy nhiên có những hôm tôi bệnh không rõ lí do: Sáng dậy thấy ổn, tôi có tập thể dục sơ. Đi làm tôi có uống Beorocca. Vậy mà chiều thấy người hơi uể oải, cảm giác như hơi sốt, đặc biệt là rất đau đầu, uống Eferagan vẫn chỉ giảm được một ít. Tôi miêu tả rõ hơn: tôi sắp tới kì kinh, sáng tập thể dục xong tôi có nghỉ ngơi rồi mới tắm và trời nóng chứ không lạnh. Ăn uống không đều (có khi có đồ bổ có khi không). Nặng 43,2kg, cao 1m53. Tình trạng đau đầu xảy ra thường xuyên. Hay bị đau rát họng (tôi mới bị sốt do viêm họng và đã khỏi nhưng vẫn hay bị hơi đau, đắng miệng, có đờm). Mong bác sĩ tư vấn ạ. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của nhiễm siêu vi, tình trạng này thường lành tính và tự giới hạn sau 1-2 tuần. Bạn không nên quá lo lắng. Nên duy trì lối sống lành mạnh, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, tránh căng thẳng tâm lý, ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục thường xuyên, nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !