Hôm nay em bỗng nhiên bị đau quai hàm nhưng đc 1 lát thì hết. Mấy hôm trc em có bị cửa sắt bị rỉ chạm vào chân chảy máu. Em có bị uốn ván hay không. Mong bs tư vấn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Uốn ván là bệnh lý thường gặp, bệnh khởi phát sau chấn thương, trung bình là 7 ngày; 15% số trường hợp khởi phát bệnh trong vòng 3 ngày và 10% khởi phát bệnh sau 14 ngày. Uốn ván toàn thân là thể bệnh hay gặp nhất. Dấu hiệu điển hình là tăng trương lực cơ và co cứng toàn thân. Trong trường hợp của bạn có triệu chứng đau quai hàm, không phải là triệu chứng điển hình của bệnh lý uốn ván, tuy nhiên nếu chấn thương của bạn có yếu tố nguy cơ nhiễm bẩn bạn nên sớm chích ngừa uốn ván, và huyết thanh uốn ván, mặc dù hơi trể những vẫn có hiệu quả. Bạn có thể tới các bệnh viện Nhiệt Đới tại địa phương mình đang sinh sống để khám và được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiêu sức khỏe!