Chào bs, cách đây 3 tuần e có quan hệ với GMD, e có sử dụng bao nhưng bao bị tuột 1/2. đồng thời em có cho tay vào AD của GMD, tay em thì bị chàm khô, da có bong 1 chút nhưng chàm khô nên ko có dịch chảy ra. Vậy em có nguy cơ lây nhiễm HIV cao không ạ? và thời gian 3 tuần em có thể làm xét nghiệm được chưa ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : KHả năng lây nhiễm của bạn vẫn có, mặc dù rất thấp, tại vị rất khó có thể xác định trên da tay bạn có vết thương nào hay không. Thời gian để xét nghiệm HIV tối ưu là ngay sau khi phơi nhiễm để được uống thuốc dự phòng phơi nhiễm, và 6 tháng sau lây nhiễm để xác định chính xác khả năng bạn có bị lây hay không. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !