chào bác sĩ, cháu là nam 15 tuổi cao 1m50, 48kg, cháu muốn hỏi bác sĩ về lịch tập thể dục và danh sách món ăn cụ thể sáng trưa chiều mỗi ngày, để phát triển chiều cao ạ.
Trả lời:
Chào bạn , để tăng chiều cao thì bạn có thể áp dụng thực đơn & lịch tập như sau : - Thực đơn : (trong 1 tuần bạn có thể xoay vòng 1 trong 3 gợi ý sau) + Ngày 1 : Sáng : Phở bò + 1 cốc sữa đậu nành Trưa : Cơm + Tôm rim + Canh cải thịt băm Chiều : 1 hộp sữa chua + 1 quả chuối Tối : Cơm + Cá sốt cà chua + Canh rau ngót tôm + Ngày 2 : Sáng : Bánh mì trứng ốp + 1 cốc sữa tươi Trưa : Cơm + Gà kho + Canh bầu nấu tôm Chiều : 1 bát tào phớ Tối : Bánh mì + Bò nấu đậu + Sinh tố bơ + Ngày 3 : Sáng : Bánh giò + 1 cốc sữa đậu nành Trưa : Cơm + Thịt kho trứng + Canh cá chua Chiều : 1 cốc sữa tươi + 1 miếng phô mai Tối : Salat cá ngừ + 1 miếng ức gà + 1 hộp sữa chua . Lưu ý : Nên ăn đúng giờ, đúng bữa để đạt hiệu quả tốt nhất. - Bạn có thể uống thêm sữa để tăng hiệu quả phát triển chiều cao, với người trưởng thành, tối đa một ngày nên dùng 600ml sữa. - Hãy thay tất cả các loại bánh kẹo nhiều đường bằng những món ăn vặt bổ dưỡng, giúp tăng chiều cao như các loại hạt, phô mai, sữa chua,… - Bạn có thể uống thêm sữa để tăng hiệu quả phát triển chiều cao, với người trưởng thành, tối đa một ngày nên dùng 600ml sữa. - Hãy thay tất cả các loại bánh kẹo nhiều đường bằng những món ăn vặt bổ dưỡng, giúp tăng chiều cao như các loại hạt, phô mai, sữa chua,…