Cho cháu hỏi , cháu là nam năm nay 18 tuổi nặng 65kg cao 1m70 có được gọi là béo phì không ạ ??
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu tính ra chỉ số khối cơ thể của bạn thì BMI vào khoảng 22.4 ( bằng cân nặng (kg) chia cho chiều cao (m) bình phương). Thì BMI này nằm trong giới hạn bình thường ( BMI bình thường từ 18.5-23), thừa cân từ 23-25, và béo phì >25. Bạn có thể duy trì cân nặng lý tưởng này, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !