Chào bác sĩ, hiện tại cháu bị trĩ nội, khi đi ngoài thì búi trĩ sa ra ngoài, phải dùng tay đẩy lên, và triệu chứng kích thích đi ngoài, sáng dậy cháu đi ngoài lần thứ 1 thì bình thường, nhưng sau khi đẩy búi trĩ lên thì bị kích thích muốn đi lần nữa, cứ tiếp như thế 2 3 lần liên tiếp, sau khi ăn sáng xong thì bị kích thích nặng hơn, đi phân lỏng và mùi tanh. 1 ngày có khi cháu đi tới 6 7 lần, và lúc nào cũng có cảm giác đi ngoài, nhưng đi rất khó, phải rặn nhiều. Cháu muốn hỏi tình trạng của cháu phải chữa như thế nào. Nếu cháu đi cắt trĩ thì triệu chứng kích thích đi ngoài có hết không. Có loại thuốc nào có thể giảm triệu chứng kích thích không ạh. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là bị trĩ nội xuất ngoại độ 3 đi ngoài không tự cho lên được mà phải dùng tay đẩy lên , bệnh trĩ có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu biết kết hợp giữa điều trị và ăn uống , tập luyện . Bạn nên đến các bệnh viện điều trị nội khoa trước, nếu không điều trị được thì mới dùng tới phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thì mới hết được . Sau đó về nhà tiếp tục tập luyện và ăn uống tránh đồ cay nóng và ngồi quá lâu để hạn chế bệnh tái phát. Thân mến.