Mẹ e nhập viện được chuẩn đoán là tai biến mạch máu não. giờ tay trái chân trái cử động yếu. vậy mẹ e có thể phục hồi được không. e nghe nói đi châm cứu để phục hồi. vậy có hiệu quả không.? cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Tai biến mạch máu não thường gây nên các biến chứng liệt nửa người tùy mức độ tổn thương có thể liệt nhiều hay ít , nếu mẹ bạn bị tai biến mà chân trái tay trái cử động yếu là mức độ liệt nhẹ có thể phục hồi dần trong vòng 6 tháng , châm cứu và vật lý trị liệu giúp cho phục hồi nhanh hơn , bạn nên kết hợp với tập luyện vận động kết quả sẽ khả quan. Thân mến.