chỉ số xét nghiệm máu đó của em có được coi là nguy hiểm không ạ. em thấy lo sợ khi tăng lipid máu! và em thường bị tay chân lạnh. uống canxi vào thì đỡ . đi khám thì không nói em bị thiếu canxi.vậy em có phải thiếu canxi không bs. và cách điều trị như thế nào.mong bác sy giúp em ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho eDoctor, Bác sĩ đã xem hết tất cả các xét nghiệm của bạn gửi về cho eDoctor, theo các xét nghiệm thì bạn không bị thiếu canxi, canxi máu toàn phần của bạn trong giới hạn bình thường. Triệu chứng tay chân lạnh không phải là triệu chứng gửi ý đến tình trạng thiếu canxi bạn nhé, thường có thể do thời tiết, tình trạng căng thẳng tăng hoạt giao cảm. Về phần xét nghiệm mỡ máu, bạn có tình trạng tăng Triglyceride máu, bạn nên xem lại và điều chỉnh chế độ ăn, tránh ăn các thức ăn có nhiều dầu mỡ, da heo, da gà, các thức ăn nhanh, không uống rượu bia, và ăn nhiều rau xanh, ăn trái cây mức độ vừa phải, và kiểm tra lại xét nghiệm bạn nhé. Thân mến.