Chào bác sĩ, tôi là nữ, 40t. 2 tuần trước tôi bị ngã xe máy và bị gương chiếu hậu đập mạnh vào ngực lúc ngã. Từ hôm đó đến nay tôi bị đau tức ngực mãi không đỡ, đau nhất là khi thở hay hắt hơi, ho. Tôi đã đi chụp xquang nhưng không bị gãy xương nhưng mấy ngày nay chỗ xương ức phình lên 1 cục u, ấn vào đau, 2 hôm nay mỗi khi thở còn đau buốt lên nách. Cho tôi hỏi thế có sao không và tôi có cần đi khám không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn Bạn đã được khám ,chụp xquang xác định không có gẫy xương sườn và tổn thương tim phổi,khối u cục đó có thể do sang chấn đụng dập làm tổn thương cơ ngực gây ra tổn thương các tế bào cơ và mạch máu ngoại biên làm xuất tiết dịch tạo thành u cục ,chèn ép thần kinh làm đau buôt lên bả vai bạn nên khám khoa ngoại điều trị sớm kháng sinh làm tiêu các dịch viêm ,muộn nó tạo thành mủ sẽ phải mổ mới dẫn lưu được mủ. cám ơn