em năm nay 29 tuổi. em làm nghệ thuật. thường thức khuya. ít vận động.em đi khám tổng quát. bs nói em rối loạn lipid máu. hở van tim sinh lý và viêm dạ dày. nhưng em có triệu chứng mệt lã khi đói uống trà đường và canxi vào thì đỡ. xin hỏi em bệnh gì. và điều trị ra sao ạ!
Trả lời:
Chào em ! Với những kết luận trên thì em phải điều trị rối loạn lipid máu (nếu trị số xét nghiệm không quá cao thì thời gian đầu chỉ cần điều tiết chế độ dinh dưỡng kèm theo thể dục, vận động sau đó nếu khong đỡ mới phải dùng thuốc ). - Còn phải khám, nội soi dạ dày,làm clostets HP. Xét nghiệm máu glucose, HbA1C (nhất là nếu có sút cân kèm theo).. - Nếu phát hiện bệnh thì phải điều trị, kết hợp luỵen tập thể dục thể thao, vận động..,tăng cường chế độ dinh dưỡng thì em mới có độ bền trong sức khỏe để phục vụ công tác được. Thân mến chúc em khỏe mạnh nhanh nhé.