Chào bác sĩ Tôi là nữ, 40t. 11 ngày trước tôi bị ngã xe máy và bị gương chiếu hậu đập mạnh vào ngực lúc ngã. Từ hôm đó đến nay tôi rất bị đau ở ngực mãi không đỡ, đau nhất là khi thở hoặc ho hay hắt hơi. Tôi đã đi chụp xquang thì thấy không bị gãy xương nhưng mấy hôm nay ở chỗ xương ức phình to 1 cục, ấn vào đau. Cho hỏi vậy là tôi bị bệnh gì ạ, có cần phải đi khám ở đâu không? Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn ngã và đã đi chụp xquang không có tổn thương gây xương thì bạn không đáng lo ngại lắm có thể bạn chỉ bị chấn thương phần mềm vùng vơ liên sườn tuy nhiên chấn thương phần mềm ở vùng đó phải lâu mới ổn định được , hàng ngày bạn nên trườm đá vào vùng chấn thương , uống thuốc giảm đau chống phù nề . Thân mến.