dạ thưa bác sĩ, hôm trước em có đi rút máu xét nghiệm ở ven cổ tay, hôm sau ngủ dậy thì thấy chỗ rút ven và cổ tay có vết bầm nhẹ, hôm nay là ngày thứ 3, vết bầm vẫn còn như hình. kết quả xét nghiệm máu bình thường. nguyên do bầm là vì sao ạ? có cần phải làm gì để cải thiện không ạ? em cảm ơn bác sĩ trước
Trả lời:
Chào bạn! Sau khi lấy máu tĩnh mạch chỗ lấy máu thường có vết bầm tím là hiện tượng thường gặp nên bạn không cần lo lắng quá. Vết bầm tím này có thể là do lúc lấy máu tĩnh mạch bị vỡ ra hoặc do bạn không đè chặt miếng bông vào để cầm máu sau khi lấy máu nên máu trong tĩnh mạch đã tràn ra ngoài thành mạch ngấm vào các mô xung quanh mạch máu. Sau 7 - 10 ngày vết bầm này sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần điều trị gì. Chúc cháu luôn khỏe.