chỉ số acid uric của em khá cao khoảng 475, như vậy có sao không?
Trả lời:
Chào bạn Chỉ số acid uric của bạn khoảng 475 là cao. Ngưỡng acid uric máu an toàn trong khoảng 140.0-420.0 mmol/L. Đối với nam giới, ngưỡng an toàn của chỉ số acid uric là dưới 420 µmol/l (7mg/dl). Nguyên nhân khiến chất này tăng cao là do chế độ ăn nhiều đạm và rượu bia thường xuyên. Trong quá trình cơ thể chuyển hóa, nếu nguồn tạo ra acid uric nhiều mà lại thải ra ít thì sẽ khiến cho nó bị tích tụ lại trong máu, làm lắng đọng lại trong các mô của tế bào. Những nơi lắng đọng nhiều nhất là ở các khớp, gây ra bệnh gút. Tuy nhiên, không chỉ ở khớp mà nó còn đọng lại cả ở tim có thể gây ra bệnh tim mạch, ở thận gây ra suy thận và lắng đọng ở đường tiết niệu gây ra bệnh sỏi thận. Để chuẩn đoán bệnh Gout thì lượng acid uric trong máu được coi là yếu tố cần được lưu ý. Tuy nhiên, acid uric cao không hẳn đã mắc bệnh gút, bởi có những trường hợp chất này trong máu tuy rất cao, nhưng lại được gọi là tăng axit uric máu, chứ không phải Gout. Với lượng acid uric như của bạn ( <10mg/ dl ) thì chưa cần sử dụng thuốc hạ acid uric máu mà chỉ cần thực hiện một chế độ ăn hạn chế đạm động vật, không được uống rượu bia, đặc biệt cần ăn nhiều rau quả để hạn chế tăng acid uric máu là đủ. Chúc bạn khỏe mạnh