Em là nam 26 tuổi, có sử dụng rượu bia nhưng không thường xuyên, hôm nay đi xét nghiệm kiểm tra và có kết quả các chỉ số tăng cao, cho em hỏi các chỉ số tăng như thế có nguy hiểm gì không và cần điêu trị không ạ
Trả lời:
Chào em Kết quả XN của em có 2 vấn đề bất thường chính: 1) Tăng men gan: AST và GGT, mức tăng này cũng không quá cao 2) Tăng mỡ máu: Cholesterol TP và TG: tăng ở mức trung bình Không biết em có thể cung cấp thêm thông tin về cân nặng, chiều cao, thói quen sinh hoạt không? Hiện tại em có thể thay đổi lối sống để giảm men gan và mỡ máu, chưa cần điều trị thuốc ngay: 1) Giảm - hạn chế rượu bia 2) Ngưng hút thuốc lá 3) Tập thể dục - vận động nhiều hơn 4) Giảm bớt các thức ăn nhanh, bánh ngọt, nước ngọt... Sau 1 tháng em có thể XN kiểm tra lại để đối chứng Thân.