thưa bác sĩ! cháu có thai được 15 tuần chỉ uống elevit không thì có đủ sắt và canxi không ạ? có cần uống thêm sắt và canxi riêng nữa không ạ? xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : trong thành phần của elevit có bao gồm sắt và canxi, tuy nhiên lượng sắt trong mỗi viên thuốc elevit vào khoảng 125mg, là quá thấp so với nhu cầu vào khoảng 1000-2000mg/ngày, do đó bạn vẫn cần bổ sung thểm các sản phẩm chứa canxi uống khác. Còn lượng sắt thì đủ cho nhu cầu, nên không cần bổ sung thêm. Thân mến!