thưa bác sĩ cho em hỏi . e vs bạn trai em quan hệ tính đến nay là 8 ngày không có biện pháp an toàn. dạo gần đây e cảm thấy mệt mỏi đau lưng đau râm râm ở bụng nhức đầu choáng. những món em thích ăn đều không muốn ăn. cả ngày e chỉ ăn dk 1 bữa . ăn cứ như muốn ói mak không ói nhợn nhơn. 2 ngày e có chảy vài gọt máu màu hồng và mau nâu. e có mua que về thử nhưng chỉ có 1 vạch . vậy là e có thể có thai không bác sĩ . tỷ lệ em coa thai là bao nhiêu phần trăm ạ. em quan hệ cách ngày hết kinh 14 ngày ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn quan hệ vào ngày thứ 14 sau khi hết kinh thì khả năng có thai khá cao, rất khó để nói sác suất bao nhiều phần trăm ( vì rơi trúng gần vào thời điểm rụng trứng, nếu kỳ kinh bạn đều), tuy nhiên các triệu chứng bạn mô tả chưa phải là biểu hiện của có thai, đồng thời que thử thai chỉ có một vạch, nên tạm thời có thể kết luận là bạn chưa có thai, tuy nhiên có một số trường hợp que thử thai âm tính giả ( do thử quá sớm, hay lấy nước tiểu không đúng cách), do đó bạn có thể mua que thử thai về thử tại nhà sau 1 tuần nữa để khẳng định chắc chắc là mình có thai hay không. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !