Chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi tình trạng sức khoẻ bình thường.Nhưng dạo gần đây em lại bị nổi mày đay. Nổi mày đay thường sau khi em làm việc đổ mồ hôi, nắng nóng, sau 8h tối. Nổi mày đay các đốm nhỏ hoặc thành cụm sưng to ở bề mặt da. Nổi mày đay thường ở tay, đùi, hai bên hông. Bác sĩ cho em hỏi bị mày đay gì và cách điều trị ạ. Em bị nổi mày đay như vậy lâu năm rồi thường thì tự hết nhưng đợt này lại rất lâu chưa khỏi. Em uống tiêu độc gan thì có giảm nhưng lại ko dứt. Mày đay làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống làm em hay bị áp lực, chóng mặt. Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em, Nổi mày đay khi cơ thể dị ứng với một tác nhân nào đó, do em vẫn chưa biết em dị ứng với cái gì nên việc điều trị với em chủ yếu là uống thuốc cho hết ngứa. Em nên để ý thường thời điểm nào thì em nổi mày đay, có liên quan thời tiết? Khi trời gió nhiều? Khi em ăn loại thức ăn nào đó? Ngoài ra, em cần giữ sạch vệ sinh nhà cửa, nên giặt chăn. chiếu, mền, mùng thường xuyên. Điều này là rất quan trọng để em không bị ngứa nữa. Thân mến