chào bác sỹ, hôm nay tôi nhận được phiếu khám sức khoẻ, trong đó có phần Độ phân bố Tiểu cầu (PDW) là 19,4% vượt ngưỡng từ 9-17%. liệu với chỉ số này có ảnh hưởng ntn đến sức khoẻ ạ, tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Độ phân bố tiểu cầu bình thường là 10 đến 16,5% , giá trị thường cao thì độ phân bố tiểu cầu thay đổi càng nhiều tức là tiểu cầu to nhỏ không đều , qua xét nghiệm của bạn độ phân bố tiểu cầu 19,4 là tăng , tuy nhiên để kết luận một bệnh lý thì ngoài kết quả xét nghiệm còn phải khám lâm sàng là rất quan trọng, trong kết quả của bạn độ phân bố tiểu cầu của bạn hơi tăng nên chưa có ý nghĩa bệnh lý chưa ảnh hưởng đến sức khỏe , bạn không nên lo lắng quá . Thân mến.