Dì em sinh năm 1972, gần 10 năm nay dì bị nhức đầu liên tục, khi đi khám bs kết luận dì bị thoái hóa đốt sống cổ, uống thuốc theo toa bs thì mặt bị phù lên, người bị tăng cân, nên ngưng không uống đó nữa. Hiện tại dì đang điều trị vật lý trị liệu (VLTL) và uống thuốc để giảm đau nhức cũng theo toa. Đợt trước, VLTL được nửa tháng thì hết đau đầu, sau đó ngưng vì có việc nhà, bây giờ dì bị nhức đầu trở lại, vô bệnh viện VLTL trở lại vẫn không hết. Cho em hỏi, còn phương pháp nào để điều trị bệnh này nữa không? Vì nhức đầu quá, dì em đã nghĩ đến phương pháp phẫu thuật, vậy sau khi phẫu thuật bệnh có khả năng tái phát không? Chi phí khoảng bao nhiêu?
Trả lời:
Chào bạn. Dì của bạn bị thoái hóa đốt sống cổ dẫn tới thiểu năng tuần hoàn não nên bị đau đầu , choáng váng tụt huyết áp , về điều trị chủ yếu dùng thuốc chống viêm giảm đau gian cỡ và xoa bóp vật lý trị liệu kết hợp với tập luyện thế dục thể thao điều độ , ngủ nên dùng gối đầu thấp . Kết hợp với dùng các thuốc tăng cường tuần hoàn não như tanakan, hoạt huyết dưỡng não .... nếu đau nhiều và điều trị nội khoa không được thì mới dùng can thiệp phẫu thuật giải phóng chèn ép . Phẫu thuật tỉ lệ tái phát thấp nhưng chi phí không rẻ . Thân mến.