Thưa bác sĩ, năm nay con 20 tuổi. Sau khi con tập thể dục cường độ cao (HIIT) thì thấy hơi chóng mặt buồn nôn (trước lúc tập con không ăn gì cả). Tập xong con thử ăn nhẹ và nằm nghỉ ngơi một lúc thì lại đỡ, như thế có phải con bị mắc bệnh gì không ạ? Con cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Bài tập HIIT cường độ cao sẽ tiêu hoa nhiều năng lượng, cơ thể lúc đầu chưa quen thích nghi với điều đó nên có thể bạn sẽ thấy mệt mỏi chóng mặt nhiều khi nhảy lên. Có thể bạn chia cường độ tập luyện ra, khởi động kỹ trước khi tập nhé. Thân mến