eDoctor
Câu hỏi:
Em chào bác sĩ Bác sĩ ơi cho em hỏi Em bị viêm môi , ban đầu là mụn nhỏ li ti , bong da và tổn thương và giờ gây ra lớp da bong màu vàng . Em có nghi em bị chốc lở nhưng đi sinh thiết thì k tìm ra vi khuẩn hay nấm nào Bác sĩ ở viện vẫn kê cho em bactroban và eumovat để điều trị vi khuẩn Và em đang thấy nó đáp ứng khá tốt , khiến môi em đỡ bị vẩy vàng hơn Vậy bác sĩ cho em hỏi rằng có phải sinh thiết chưa chắc đã chính xác hoàn toàn đúng k ạ ( do đã bôi dưỡng môi có calendula ( hoa anh thảo ) đêm trước khi đi sinh thiết ) Em nên xin làm thêm xét nghiệm gì để biết đc chính xác ạ ??
Trả lời:
Chào bạn. Qua các dấu hiệu bạn mô tả, có thể bạn bị dị ứng với 1 loại kem bôi ở môi gây tổn thương lớp da môi. Bạn được BS cho dùng bactroban và eumovat để điều trị, trong eumovat có corticoid có tác dụng chống viêm và chống dị ứng mạnh nên bệnh đã thuyên giảm. Bạn nên theo điều trị bác sĩ đã kê đơn và chú ý chọn loại kem môi phù hợp không gây dị ứng cho bạn. Thân mến.
Tags:Nội Khoa
Đặt câu hỏi miễn phí
eDoctorXem hướng dẫn
eDoctorThêm file đính kèm (Tối đa 4 hình, chỉ Bác sĩ có thể xem)
+84Gửi OTP
Tải ứng dụng để nhận thông báo Tin tức sức khỏe mới nhất
eDoctor - App StoreeDoctor -  Google Play