Chào Bác sĩ. Hiện nay cháu 20 tuổi ở Hà Nội. Bị lõm ngực không sâu lắm khoảng 1,5 cm, nhưng xương sườn bên trái bị gồ lên cao hơn hẳn xương sườn bên phải. Khiến cho phần người bên trái lồi lõm và không được như bình thường. Cháu được biết để chữa lõm ngực + xương sườn lồi lên hiện nay ở Việt Nam có phương pháp phẫu thuật đặt thanh nâng ngực. PP này tốn thời gian phục hồi mà hiện nay cháu đang đi học nên không có điều kiện về thời gian thêm nữa là tuổi của cháu cũng lớn để phẫu thuật nữa. Cháu có đọc trên trang mạng nước ngoài, thấy có pp chữa lõm ngực bằng cách nẹp phần xương sườn bị gồ lên như hình ạ. Xin hỏi bác sĩ là ở Việt Nam có bệnh viện nào sử dụng pp này chưa ạ. 20 tuổi có khắc phục được nữa không ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên đến khám tại khoa phẫu thuật Lồng ngực bệnh viện Việt Đức để bác sỹ khám cẩn thận cho bạn thì mới có thể quyết định các phương pháp cso thể áp dụng cho bạn