Bác sĩ ơi cứu vớt đời em với. Em mới 23 tuổi nhưng nhớ nhớ quên quên suốt ngày. Nó thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của em. E đã bị thôi việc ở 2 công ty vì chuyện này lúc nào cũng nhầm lẫn. Lúc nào cũng như trên mây. E thực sự không muốn đâu. E có lúc đã rất cẩn thận nhưng k tìm ra lỗi của mình. Em như vậy từ nhỏ rồi. Nhưng càng lớn thì càng nặng. Tư duy e vẫn tốt sáng tạo. Nhưng giờ e khổ quá
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Có nhiều nguyên nhân gây triệu chứng mất trí nhớ ( quên ) như Làm việc thường xuyên nhưng công việc chỉ lặp đi lặp lại có thể khiến não chỉ ghi nhớ sâu sắc một vùng, còn những vùng khác bị “bỏ quên”.- Cuộc sống bận rộn, áp lực lớn, stress thường xuyên cũng gây nên chứng sa sút trí nhớ, mất tập trung, não bộ quá mệt mỏi.- Các tác nhân như thuốc lá, rượu… khiến cho trí nhớ ngày càng giảm.- Những sang chấn tâm lý để lại hoặc giai đoạn khởi phát của bệnh tâm thần.- Sau khi sử dụng thuốc ngủ. Một số biện pháp phòng tránh chứng hay quên - Nghỉ ngơi thư giãn: Thiếu ngủ, stress là những nguyên nhân liên quan trực tiếp tới chứng hay quên. Bạn nên nghỉ ngơi, tập hít thở vào buổi sáng, ở những nơi có nhiều cây xanh để cung cấp thêm oxy cho não. - Ngăn nắp khoa học: Ngăn nắp, ngọn ngàng để mọi thứ vào vị trí sẽ tránh tình trạng rối tung trí não khi cần tìm kiếm, làm việc. Mang giấy Note để ghi nhớ công việc, lịch hàng ngày. - Không nên làm nhiều việc cùng một lúc sẽ làm giảm trí nhớ trong tất cả các công việc đó. - Kiểm soát lượng cholesterol vì hàm lượng này lớn có thể ngăn cản máu lên não khiến sự minh mẫn giảm sút. Trong trường hợp các triệu chứng này vẫn không thuyên giảm bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !