chào bs! em đang mang thai ở tháng thứ 5, và đã tiết sữa non ít ( khoảng 1-2 giọt/ngày) cũng ko thường xuyên và thay phiên 2 bên ngực/lần. chứ ko cùng 1 lúc cả 2 ngực đều tiết, vậy có sao ko ạ?!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Ngay từ tuần 16 thai kỳ, cơ thể đã có thể sản xuất ra sữa non. Đây là hình thức sớm nhất của sữa mẹ. Sữa non chứa rất nhiều kháng thế quan trong giúp tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh. Hầu như tất cả mẹ bầu đều nhận thấy hiện tượng sữa non (màu vàng nhạt) rỉ ra trong những tháng cuối thai kỳ. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường tuy nhiên, mức độ ra sữa non ở mỗi mẹ bầu là khác nhau. Cơ thể chị em sẽ tiếp tục sản sinh ra sữa sau khi bé chào đời. Trong trường hợp em bé vẫn đạp bình thường, không có triệu chứng đau bụng thì bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần khám thai định kỳ theo lịch hẹn là được. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !