Em bị viêm đại tràng nên sử dung loại thuốc nào để nhanh hết nhất? Em có tham khảo trên mạng là nên sử dụng thuốc Bifina (men vi sinh của Nhật Bản), có tốt ko ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm. Chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên cần phải xác định nguyên nhân gây bệnh lý viêm đại tràng của bạn là gì (do ký sinh trùng, nhiễm trùng đường ruột, hay do bệnh lý tự miễn......) tùy nguyên nhân mà có những triệu chứng và điều trị khác nhau. Do đó bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa khám làm thêm các khảo sát như xét nghiệm phân, nội soi đại tràng, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, để điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính có kết quả tốt, ngoài việc dùng thuốc, người bệnh phải chú ý không nên kiêng khem quá mức khiến cơ thể suy kiệt, cần duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, đại tiện đúng giờ, nghỉ ngơi, không lo nghĩ nhiều vì đó chính là nguyên nhân khiến bệnh có nguy cơ nặng thêm. Thân mến!