bác sĩ cho em hỏi, tự nhiên em thấy ngứa nhẹ ở bắp chân, xong em gãi mạnh ở đó thì nó đỏ lên như vầy như kiểu xuất huyết máu dưới da, có gì nghiêm trọng không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn, có thể do động tải gãi mạnh làm tổn thương vùng da gây xuất huyết dưới da, tình trạng này thường lành tính và tự giới hạn. Đồng thời bạn có thể theo dõi thêm, nếu tình trạng xuất huyết này nhiều hơn, sốt, thì cần lưu ý các bệnh lý khác gây xuất huyết dưới da. Lúc này bạn nên tới các cơ sở y tế khám làm thêm các xét nghiệm khác từ đó có hướng chẩn đoán và điều trị phù hợp. Thân mến!