Thưa Bác sĩ, Tôi năm nay 28 tuổi (Nam), 2 năm trước tôi có một làn da rất dầu, nhất là vùng chữ T. Nhưng dạo khoảng 1 năm trở lại đây, da tôi khô một cách bất thường, rất khô, thậm chí tôi ra ngoài trời hơn 5-8 tiếng mà trên cánh mũi hầu như không có dầu và rất khô, sần. Thậm chí tôi có thoa cả dầu dưỡng da hay kem dưỡng đi nữa, tôi vẫn cảm giác da rất khô và mốc,trông già hẳn đi. Xin hỏi BS tôi bị gì? Tôi sức khỏe bình thường và chỉ có duy nhất sự bất thường về làn da như đã kể ở trên? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Với thay đổi da của bạn thì tốt nhất bạn nên đi khám trực tiếp bác sĩ da liễu để bác sĩ thăm khám kĩ hơn cho bạn rồi từ đó có định hướng bệnh được chính xác và dùng thuốc điều trị phù hợp cho bạn nhé. Thân chào bạn!