Chào bác sĩ, cho e hỏi là để kiểm tra mình có phải là mụn nội tiết hay không thì bệnh viện nào chuyên về vấn đề này? Mình cần chế độ ăn uống như thế nào để cân bằng nội tiết trong cơ thể? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Mụn trứng cá thường có hai loại chủ yếu là mụn viêm nang lông tuyến bã và mụn cường androgen hay mụn nội tiết như bạn nói. Để xác định đúng mụn và phương án điều trị bạn cần đi khám bác sĩ da liễu và tham vấn bác sĩ sản phụ khoa, chuyên khoa phụ nội tiết. Bạn có thể đi khám bác sĩ phụ nội tiết vào ngày thứ 2 đang bị kinh nguyệt để làm xét nghiệm nội tiết. Thức ăn giàu isoflavone giúp hạn chế mụn nội tiết như sầu riêng, bơ, đậu nành và chế phẩm tư đậu nành. Ngoài ra thực phẩm giàu vitamin A như: gấc, đu đủ chín... Nếu cần thì bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc nội tiết để kháng androgen. Chú bạn có một khuôn mặt đẹp. Thân ái.